Probiotics Lactomin Plus là gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Cách sử dụng

Men vi sinh Probiotics Lactomin Plus là gì?

Men vi sinh Probiotics Lactomin Plus là sản phẩm khá nổi tiếng, giúp bổ sung lợi khuẩn cho đường tiêu hóa, lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Sản phẩm này rất có lợi cho đường tiêu hóa, có thể đẩy lùi các chứng như đầy trướng bụng, khó tiêu, tiêu chảy, đau bụng,… cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Men vi sinh Probiotics Lactomin Plus là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc. Cần phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa. Men vi sinh có chứa lợi khuẩn, men tiêu hóa là các enzyme được thêm vào để tăng cường tiêu hóa và hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng.

Nhóm thuốc: thực phẩm hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa.

Sản phẩm Men vi sinh Probiotics Lactomin Plus được bào chế dưới dạng bao vi nang.

Sản phẩm được đóng gói trong gói 3g, 1 hộp chứa 30 gói.

Men vi sinh Probiotics Lactomin Plus là sản phẩm ngoại nhập, có nguồn gốc từ Hàn Quốc, là sản phẩm của Công Ty Liên Doanh Dược Phẩm Mebiphar-Austrapharm, và được phân phối bởi Công ty TNHH TM Dược Phẩm Bình Nguyên.

Số đăng kí của Probiotics Lactomin Plus

Thông tin chung của Probiotics Lactomin Plus
Thông tin chung của Probiotics Lactomin Plus

Men vi sinh Probiotics Lactomin Plus  có số đăng ký là: QLSP-1047-17.

Men vi sinh Probiotics Lactomin Plus có tốt không?

Men vi sinh là sản phẩm rất đặc biệt bởi chúng có chứa các vi khuẩn sống. Những loại vi khuẩn này rất tốt đối với đường tiêu hóa và đã được nghiên cứu từ rất lâu đời. Các vi khuẩn được đem sản xuất men vi sinh là các giống thuần chủng, được chọn lựa từ ngân hàng giống quốc tế. Sản phẩm có chứa đầy đủ các loại lợi khuẩn cho đường tiêu hóa, với hàm lượng vừa đủ, sản phẩm sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột do các lợi khuẩn này có khả năng sống sót và sinh tồn trong hệ tiêu hóa. Chúng cạnh tranh thức ăn và nơi trú ngụ với các vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hóa, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn có hại. Từ đó ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa. Ngoài ra những lợi khuẩn này còn có khả năng tổng hợp 1 số loại vitamin B cần thiết cho cơ thể từ nguồn dinh dưỡng trong đường ruột. Hỗ trợ hấp thu dưỡng chất cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Thành phần Probiotics Lactomin Plus

Men vi sinh Probiotics Lactomin Plus gồm các thành phần chính sau:

 • Lactobacillus acidophilus hàm lượng 108 CFU
 • Lactobacillus rhamnosus hàm lượng 108 CFU
 • Bifidobacterium longum hàm lượng 108 CFU

Cùng với tá dược gồm các thành phần Acid Ascorbic, Nicotinamid. Thiamin nitrat, Lactose phun sấy, Đường Fructose, Vana-Blanca 35C Non Dairy Cream, Chất màu cam, Silica colloidal anhydrous, Maltodextrin vừa đủ 1 gói 3g.

Probiotics Lactomin Plus có tác dụng gì?

Sản phẩm này là tổng hợp các lợi khuẩn cho đường ruột. Tác dụng của sản phẩm chính là hỗ trợ chức năng của đường tiêu hóa và kìm hãm sự phát triển và ngăn ngừa các bệnh đường tiêu hóa gây ra do vi khuẩn có hại.

Men vi sinh hỗ trợ chức năng của đường tiêu hóa
Men vi sinh hỗ trợ chức năng của đường tiêu hóa

Cơ chế tác dụng

Sản phẩm có chứa các vi khuẩn sống, được bao gói trong các vi nang để đảm bảo chúng sẽ được bảo vệ khi đi qua lớp acid mạnh ở dạ dày. Đến ruột, với môi trường và Ph thích hợp, những vi nang sẽ vỡ ra để giải phóng các probiotic vào ruột.

Những lợi khuẩn sau khi được giải phóng sẽ nhanh chóng bám lên lớp niêm mạc ruột non. Chúng cạnh tranh vị trí bám, cạnh tranh thức ăn với vi khuẩn có hại sẵn có bên trong đường ruột. Từ đó tạo ra điều kiện bất lợi và kìm hãm vi khuẩn có hại. Việc bổ sung lợi khuẩn sẽ làm giảm và khống chế số lượng vi khuẩn có hại ở mức thấp. Với số lượng vi khuẩn nhỏ, chúng không thể gây hại cho đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, lợi khuẩn còn tổng hợp một số loại vitamin thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là vitamin K, vitamin B12,… nên hỗ trợ chống thiếu máu, bổ sung vitamin K – chất đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đông cầm máu cho cơ thể. Lợi khuẩn cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sự hấp thu các khoáng chất như calci, magie, sắt,…

Điều chỉnh lại pH đường tiêu hóa, làm cho đường tiêu hóa thiên về pH acid hơn. Đây cũng là điều kiện bất lợi cho sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Chống lại các độc tố tại đường tiêu hóa.

Công dụng

 • Probiotics Lactomin Plus ngăn ngừa các bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, đau bụng, chán ăn, buồn nôn, nôn,…
 • Probiotics Lactomin Plus tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể, tránh tình trạng thiếu chất, giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Probiotics Lactomin Plus dùng trên những đối tượng nào?

 • Sản phẩm còn hỗ trợ tiêu hóa cho những người tiêu hóa và hấp thu kém, thường xuyên đầy trướng bụng, chán ăn, khó tiêu.
 • Phòng ngừa rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột ở trẻ em, những người sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, người sử dụng kháng sinh thường xuyên, sử dụng loại kháng sinh nặng.
 • Hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ nhỏ.
 • Hỗ trợ tiêu hóa cho những người tiêu hóa kém, chán ăn, bụng đầy trướng, khó tiêu, tiêu chảy hay táo bón thường xuyên.

Probiotics Lactomin Plus chống chỉ định trên những đối tượng nào?

Nhìn chung, sản phẩm không kén người sử dụng, tuy nhiên đối với những người mẫn cảm với các thành phần của sản phẩm, không nên sử dụng sản phẩm trên những đối tượng này.

Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng gặp bất cứ vấn đề gì bất thường, nên ngừng sử dụng sản phẩm và tham khảo ý kiến của bác sĩ để có hướng xử trí phù hợp.

Cách sử dụng Probiotics Lactomin Plus

Cách sử dụng men vi sinh Probiotics Lactomin Plus
Cách sử dụng men vi sinh Probiotics Lactomin Plus

Cách sử dụng

 • Sản phẩm là những hạt nhỏ chứa lợi khuẩn. Bạn có thể sử dụng sản phẩm bằng cách nuốt trực tiếp sản phẩm mà không cần pha với nước. Sản phẩm có mùi vị thơm ngon rất dễ uống.
 • Đối với trẻ nhỏ, nếu không sử dụng trực tiếp bằng miệng thì có thể pha với lượng nhỏ nước sôi để nguội rồi uống trực tiếp.
 • Nên uống vào thời điểm 30 phút sau ăn.

Lưu ý: trong quá trình sử dụng không nhai, nghiền sản phẩm để giữ được chất lượng sản phẩm tốt nhất, đảm bảo số lượng lợi khuẩn vào đến đường tiêu hóa là cao nhất.

Liều dùng

 • Người lớn: sử dụng khoảng 2 đến 4 gói mỗi ngày chia 1 đến 2 lần.
 • Trẻ em: sử dụng 1 đến 2 gói mỗi ngày chia 1 đến 2 lần.

Tác dụng phụ Probiotics Lactomin Plus

Probiotics Lactomin Plus là sản phẩm đã được nghiên cứu kĩ lưỡng, an toàn với đại đa số người sử dụng. Tuy nhiên sản phẩm không hẳn an toàn tuyệt đối. Khi sử dụng trên một số đối tượng, sản phẩm có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa như đau bụng, đầy bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy,…

Các tác dụng phụ trên thường ở mức độ nhẹ và có thể được khắc phục khi cơ thể đã được làm quen với men vi sinh sau vài lần sử dụng.

Nếu các tác dụng phụ này vẫn tiếp diễn và không có chiều hướng giảm dần, bạn cần ngừng sử dụng sản phẩm và báo cáo với bác sĩ những tác dụng bất lợi đã xảy ra để có thể xử trí hợp lí.

Tương tác thuốc của Probiotics Lactomin Plus

Tương tác thuốc của Probiotics Lactomin Plus
Tương tác thuốc của Probiotics Lactomin Plus

Probiotics Lactomin Plus hầu như không gây ra những tương tác dược lí với các thuốc khác.

Probiotics Lactomin Plus có thể có những tương tác có lợi liên quan đến hấp thu như: Tăng cường khả năng hấp thu 1 số loại vitamin và khoáng chất.

Tuy nhiên không sử dụng đồng thời Probiotics Lactomin Plus với kháng sinh do kháng sinh có thể tiêu diệt toàn bộ lợi khuẩn mà chúng ta vừa mới bổ sung. Để tránh hiện tượng này, chỉ nên sử dụng Probiotics Lactomin Plus sau khi đã kết thúc điều trị với kháng sinh.

Các tương tác thuốc khác của Probiotics Lactomin Plus chưa được nghiên cứu kĩ lưỡng. Khi sử dụng Probiotics Lactomin Plus cùng với bất cứ thuốc khác, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để tránh các tương tác thuốc bất lợi có thể xảy ra.

Cách xử lý khi quá liều, quên liều, dị ứng với Probiotics Lactomin Plus

Quá liều: khi quá liều Probiotics Lactomin Plus, bạn không nên quá lo lắng. Qúa liều có thể khiến cho bạn bị đau bụng hoặc tiêu chảy nhẹ nhưng thường ít xảy ra do Probiotics Lactomin Plus là sản phẩm an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên khi quá liều, bạn vẫn cần tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ để có những giải đáp phù hợp.

Quên liều: khi quên liều Probiotics Lactomin Plus, bạn không nên lo lắng. Bạn có thể uống ngay khi nhớ ra nếu quên trong ngày, và liều tiếp theo uống như bình thường. Nếu vào ngày khác ngày đã quên, uống các liều tiếp theo như bình thường, bỏ qua liều đã quên. Bạn không nên uống bù liều, gấp đôi liều để tránh quá liều.

Dị ứng: nếu bạn có dấu hiệu như sưng mặt, sưng môi, sưng cổ họng, nổi mẩn đỏ trên da, ngứa, phát ban, chứng tỏ bạn đang bị dị ứng với sản phẩm. Bạn cần ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức và báo với bác sĩ để có xử trí kịp thời.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng Probiotics Lactomin Plus

Sản phẩm chứa vi khuẩn còn sống, do đó khi sử dụng cần nuốt sản phẩm nguyên vẹn, không nhai nghiền để không làm giảm hiệu quả của Probiotics Lactomin Plus.

Probiotics Lactomin Plus chính hãng giá bao nhiêu?

Gói men vi sinh Probiotics Lactomin Plus
Hình ảnh: Gói men vi sinh Probiotics Lactomin Plus

Hiện nay, men vi sinh Probiotics Lactomin Plus được bán với giá 170.000 đồng 1 hộp 30 gói x 3 gam.

Mua Probiotics Lactomin Plus chính hãng ở đâu?

Sản phẩm hiện nay được phân phối bởi rất nhiều nhà thuốc lớn trên toàn quốc như nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc Ngọc Anh, … Bạn có thể mua sản phẩm theo các hình thức khác nhau bao gồm mua trực tiếp tại nhà thuốc hoặc mua trực tuyến trên các trang web nhà thuốc, hoặc liên hệ trực tiếp theo số điện thoại của nhà thuốc để được tư vấn và giao hàng tận nơi.

Review khách hàng sử dụng Probiotics Lactomin Plus

Một số khách hàng đã sử dụng sản phẩm men vi sinh Probiotics Lactomin Plus và có những đánh giá tích cực về sản phẩm này.

Chị Nguyễn Thị Ngọc chia sẻ : “Em thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa, em đã khắc phục rất nhiều bằng cách ăn đồ ăn sạch sẽ nhưng em vẫn bị tiêu chảy. Lướt qua các thông tin trên mạng, em thấy có khả năng em bị mất cân bằng vi khuẩn ruột, nên em đã tìm hiểu và mua Probiotics Lactomin Plus tại nhà thuốc mình. Cùng với tư vấn của nhà thuốc, em đã sử dụng sản phẩm này. Càng dùng em càng thấy tiêu hóa rất dễ chịu, em ăn ngon hơn mà không còn sợ đau bụng tiêu chảy như trước nữa.”

Chị Hoàng Hương Giang chia sẻ: “Hôm trước mình có ra nhà thuốc mua Probiotics Lactomin Plus cho bé nhà mình dùng. Bé nhà mình mới 7 tuổi thôi, nhưng bé rất lười ăn, bé thường xuyên kêu với mẹ là đau bụng, không muốn ăn. Nghe nhà thuốc tư vấn và mình đã mua sản phẩm này cho bé nhà mình dùng. Sau mấy ngày, bé ăn ngon hơn hẳn. Thấy con ăn uống tốt, không còn đau bụng, mình yên tâm hơn hẳn.”

Xem thêm: [Review] Men vi sinh Kidlac là thuốc gì? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Dược sĩ Lưu Anh

Dược sĩ Lưu Anh tốt nghiệp tại ngôi trường đào tạo hệ dược sĩ đại học danh giá nhất Việt Nam - Trường Đại học Dược Hà Nội. Sau một thời gian làm việc tại khoa dược của một bệnh viện lớn trên Hà Nội, Anh được mời làm biên tập viên của Trang thông tin sức khỏe về bệnh đường tiêu hóa