Cảnh báo nguy cơ bệnh tật khi ngồi máy tính từ 8 -10 tiếng

08:32 16/03/2018

Ở Việt Nam hiện nay, tuy chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng số lượng người bị thoái hóa khớp và thoái hóa cột sống ở mức báo động. Đáng nói là không chỉ có những người  làm công việc đồng áng nặng nhọc, lao động tay chân mắc bệnh này, mà đa số là nhân viên văn phòng những người ngồi làm việc trên máy tính từ 8-10 tiếng mỗi ngày.

 

 

Báo động số bệnh nhân thoái hóa khớp và cột sống

 

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, trong năm 2015, khoảng 94.716  bệnh nhân đến khám, trong đó có đến 70-80% người bệnh có các triệu chứng liên quan đến thoái hóa khớp và cột sống.

 

Bệnh nhân thường  mắc các chứng đau khớp gối, khớp háng, cột sống cổ, cột sống thắt lưng, các khớp nhỏ ở bàn tay, bàn chân. Do đời sống kinh tế ngày càng phát triển, tuổi thọ ngày càng được nâng cao, dân số già ngày càng nhiều nên số lượng người thoái hóa khớp ngày càng nhiều hơn. 

 

Các biểu hiện dễ nhận thấy của chứng thoái hóa khớp có thể kể đến là đau các khớp. Đây là dấu hiệu sớm báo động cho bệnh nhân. Tiếp đến là cứng khớp gối, dấu hiệu này thường xuất hiện rất muộn, người bệnh gặp khó khăn trong  vận động gấp và duỗi gối.

 

 

Đến khi các dấu hiệu  của thoái hoá khớp trở nên rõ ràng sẽ làm biến dạng khớp gối. Ngoài ra, thoái hóa cột sống cũng là một phần của thoái hóa khớp vì cột sống cũng được xem là các khớp. Tỷ lệ thoái hóa cột sống gia tăng nhanh sau tuổi 45, có triệu chứng thoái hóa cột sống cổ ở 57% người trên 65 tuổi, có bằng chứng thoái hóa cột sống thắt lưng 89% ở độ tuổi 60-69. Nếu không lưu ý điều trị sớm sẽ dẫn đến tê yếu liệt tay chân dẫn đến tàn tật.

 

Phòng và điều trị thoái hóa khớp, cột sống hiệu quả với Kiện Cốt Vương Medi Happy

 

Để tránh tình trạng thoái hóa khớp, đặc biệt với  người làm văn phòng nên thay đổi tư thế khi ngồi sau một tiếng, tập vận động các khớp, tránh đứng nhiều, đứng lâu, mang vác nặng. Trong giờ giải lao, những bài tập nhẹ vặn vẹo cơ thể từ 5-10 phút có tác dụng thư giãn rất tốt cho cột sống cổ, thắt lưng.

 

 

Đối với những gười có nguy cơ mắc bệnh, cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhiều rau xanh, sữa để cung cấp vitamin và canxi, tránh thức ăn chiên, xào nhiều dầu mỡ, tránh bia, rượu, thuốc lá, tránh thức khuya.

 

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, mọi người nên sử dụng thảo dược để hỗ trợ phòng và trị bệnh thoái hóa khớp. Trong các loại thảo dược trên thị trường hiện nay thì Thảo dược Kiện Cốt Vương Medi Happy được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành đang được nhiều người tin dùng. Với chiết xuất thảo dược quý từ thiên nhiên  như vỏ liễu trắng; cao xương động vật;  nhũ hương, ngưu tất, Kiện Cốt Vương Medi Happy giúp tăng tiết dịch khớp, bổ sung chất nhầy dịch khớp, giúp bảo vệ và tái tạo màng sụn khớp, giúp khớp vận động linh hoạt, giúp kháng viêm và giảm xưng đau các khớp.

 

 

Ngoài ra, Kiện Cốt Vương Medi Happy còn giúp cân bằng các yếu tố dinh dưỡng để nuôi dưỡng và phục hồi các khớp đồng thời giúp kháng viêm giảm đau từ đó giảm dần cho đến hết viêm khớp, gai khớp, vôi hóa, thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống lưng và cổ, thoát vị đĩa đệm.

 

Hãy kết hợp vận động nhẹ, ăn uống khoa học và sử dụng thảo dược để phòng và điều trị hiệu quả thoái hóa khớp mang đến cuộc sống hạnh phúc cho bạn và những người thân nhé!

 

Tiểu Yến

 


  • Từ khóa:

Tin liên quan

Hotline: 0936878631