Khi hạ huyết áp uống nước đường có hiệu quả không?

13:56 06/04/2018

Hạ huyết áp là căn bệnh thường xảy đến bất ngờ, do đó cần chuẩn bị nhiều kiến thức cơ bản cũng như những vật dụng cần thiết để xử lý kịp thời khi chứng bệnh này xảy ra. Theo dân gian, hạ huyết áp uống nước đường là cách đối phó được nhiều người lựa chọn, tuy vậy, ta cần chuẩn bị thêm các dạng thực phẩm chức năng để điều trị hiệu quả hơn.

Các triệu chứng thường thấy của hạ huyết áp

Bệnh hạ huyết áp hay còn gọi tụt huyết áp là tình trạng giảm huyết áp đột ngột dưới 90/60 mmHg. Triệu chứng này làm cho thể tích máu giảm do sự co bóp của tim không đủ mạnh.

Bệnh thường có các dấu hiệu và triệu chứng sau:

  • Cơ thể mệt mỏi

  • Đau đầu nhẹ

  • Hoa mắt

  • Chóng mặt 

  • Rối loạn giấc ngủ

  • Hay quên

  • Da dẻ xanh xao

Khi chỉ số huyết áp tụt xuống quá thấp, người bệnh có thể bị choáng váng, say xẩm mặt mũi, ra nhiều mồ hôi lạnh, thậm chí có thể bị ngất xỉu.

hạ huyết áp uống nước đường

Hạ huyết áp là căn bệnh xảy ra đột ngột, có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh

Khi bị hạ huyết áp nên làm gì?

Khi người bệnh bị hạ huyết áp, cần nhanh chóng tìm cách xử lý để huyết áp quay trở lại mức bình thường. Phương pháp chanh chóng và phổ biến nhất là cho người bênh uống một ly nước đường ấm (hoặc trà gừng, trà linh chi, trà nhân sâm) và đưa người bênh nằm nghỉ ở nơi thoáng mát. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp đối phó tạm thời.

Đối với trường hợp nặng hơn và xảy ra thường xuyên hơn thì cần đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế để kiểm tra bệnh tình nhằm có hướng xử lý bệnh thích hợp. Vì nếu để chứng bệnh này kéo dài sẽ gây nguy cơ nhồi máu não và nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có bán thực phẩm chức năng ổn áp Medi Happy. Đây là loại thức phẩm chức năng được điều chế từ thảo dược tự nhiên, hỗ trợ tốt cho việc điều hòa huyết áp, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

hạ huyết áp uống nước đường

Các thực phẩm chức năng của Medi Happy làm từ thảo dược thiên nhiên, tốt cho sức khỏe

Vậy, khi hạ huyết áp uống nước đường là phương pháp được nhiều người lựa chọn, bên cạnh phương pháp này, sử dụng thực phẩm chức năng ổn áp Medi Happy cũng là một cách đẩy lùi căn bệnh hiệu quả.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, bạn vui lòng truy cập vào webside http://medihappy.vn/


  • Từ khóa:

Tin liên quan

Nguyên nhân tụt huyết áp đột ngột và cách xử lý

28/03/2018 Đăng bởi Gold Bridge Việt Nam
Tụt huyết áp đột ngột là triệu chứng khá nguy hiểm, nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh. Bài viết này chia sẻ đến bạn đọc một số nguyên nhân tụt huyết áp đột ngột và cách...

Rối loạn tuần hoàn máu não – căn bênh nguy hiểm thời hiện đại

28/03/2018 Đăng bởi Gold Bridge Việt Nam
Rối loạn tuần hoàn máu não hay còn gọi là thiếu máu não là một bệnh lý có xu hướng tăng trong cuộc sống ngày nay. Bệnh này thường xảy ra ở độ tuổi trung niên trở lên, tuy nhiên, ngay cả những người trẻ tuổi cũng có thể là...

Cách để hạ huyết áp ở người già

26/03/2018 Đăng bởi Gold Bridge Việt Nam
Người già thường mắc bệnh huyết áp cao nên thường gây ra các triệu chứng kèm theo rất nguy hiểm cho người bệnh. Tăng huyết áp đột ngột ở người già rất nguy hiểm có thể gây ra các biến chứng như xuất huyết não, nhồi máu cơ tim, suy...

Sản phẩm liên quan


Hotline: 0936878631